HotLine: +84 4 634 1953
Fax: +84 4 634 1952

Giới thiệu sản phẩm MẮM TÔM TÂM ĐỨC

Mắm tôm – một món ăn đặc sắc dường như chỉ có ở nước ta. Có nhà văn hóa cao hứng cho rằng người nước ngoài nào mà đã ăn được mắm tôm thì coi như đã được ”Việt hóa” tới chín mươi phần trăm. Có nhiều nơi làm mắm tôm, song nhiều người sành ăn cho rằng mắm tôm Tĩnh Gia, Hậu Lộc (Thanh Hóa) ngon và rất quyến rũ. Bí quyết tạo nên sự quyến rũ là ở con moi – nguyên liệu chế biến mắm tôm

mtom

Mắm tôm làm từ moi vụ mùa (từ tháng tám đến tháng mười hai âm lịch) là ngon hơn cả. Khi đánh bắt được moi, ngư dân giữ nguyên trong đụt lưới, chao sạch moi trong nước biển, nhặt bỏ tạp chất, sau đó trộn đều với muối ăn, đổ vào các bể, đậy nắp kín. Chăm sóc mắm là một công việc quan trọng quyết định chất lượng mắm  thành phẩm. Mắm càng được chăm sóc kỹ thì mùi vị càng thơm ngon, mắm dẻo, mịn, màu đẹp. Mắm tôm ngon nhất là muối khoảng chín tháng đến một năm.  

 mtep,tom

MẮM TÔM TRONG BẾP ĂN CỦA NGƯỜI VIỆT 

Mắm tôm có mặt trong nhiều món ăn dân dã miền quê, nhất là những món miền Bắc.  

Cà pháo dầm mắm tôm

Mắm tôm thường được đánh với nước cốt chanh hay rượu trắng cho đến khi sủi bọt để dậy mùi và làm loãng, có thể cho một ít đường cho vị đỡ gắt. Dùng làm nước chấm thịt lợn luộc, thịt chó (có thể ăn kèm với các loại rau thơm, khế chua, chuối chát hay củ riềng tươi) hoặc dùng để ăn với bún kèm đậu phụ rán hay chả cá Hà Nội (có thể pha thêm một chút mỡ rán nóng).

Các món nấu không thể thiếu mắm tôm như rựa mận, giả cầy, bún riêu, bún thang.v.v…

Tâm Đức ”tôn trọng” tuyệt đối cách làm mắm tôm truyền thống của các cụ xưa. Với tôm biển, muối biển và thời gian, Tâm Đức đã mang sản phẩm hoàn toàn tự nhiên đến với bạn. 

hoala(2)